Tuyên Quang: Xuất hiện bả chó hình viên kẹo, rất nguy hiểm với trẻ em

0
236

Gần đây trên địa bàn xã Chân Sơn (Yên Sơn, Tuyên Quang) xuất hiện một đối tượng đánh bả chó dùng loại bả hình viên kẹo múi gây nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em…

      Một trong số loại bả chó giống hình kẹo mút. Ảnh: NLĐ

Chiều ngày 21/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Khổng Thị Tân – Chủ tịch UBND xã Chân Sơn (Yên Sơn, Tuyên Quang) cho biết, gần đây UBND xã nhận được thông tin, một số thôn của xã xuất hiện đối tượng đánh bả chó, dùng loại bả có hình viên kẹo mút, kẹo hình ngôi sao.

Theo bà Tân, các đối tượng dùng loại bả này để đánh trộm chó, tuy nhiên sẽ rất nguy hiểm nếu các cháu nhỏ ăn phải. Loại bả này độc hại và nguy hiểm, có thể gây chết người.

Nhận thấy đây là loại thuốc từng xuất hiện ở một số địa phương khác nên khi phát hiện người dân đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

“Ngay sau khi chúng tôi nhận được báo cáo từ công an xã và thông tin người dân phản ánh, địa phương cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng dán thông báo tại 3 trường học trên địa bàn xã. Công an xã Chân Sơn cũng đã ra thông báo đề nghị các trưởng thôn, mặt trận tổ quốc, đoàn thanh niên, phụ nữ thôn tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến quần chúng nhân dân, nhất là trẻ em trên địa bàn”, bà Tân thông tin thêm.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tuyen-quang-xuat-hien-ba-cho-hinh-vien-keo-rat-nguy-hiem-voi-tre-em-20201021171849939.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here