Không bắn pháo hoa tại lễ công bố Long Xuyên trở thành đô thị loại I

0
65

Một tháng trước, tỉnh An Giang xin phép bắn pháo hoa tầm thấp trong dịp công bố TP Long Xuyên trở thành đô thị loại I. Đề xuất này không được chấp thuận vì dịch Covid-19.

Ngày 5/8, UBND tỉnh An Giang cho biết Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có phúc đáp công văn của tỉnh này về việc xin phép tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp nhân sự kiện chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2020) và lễ công bố quyết định của Thủ tướng công nhận TP Long Xuyên đạt tiêu chí đô thị loại I.

Theo Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước. Do đó, để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ này đề nghị UBND tỉnh An Giang không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến.

Long Xuyen tro thanh do thi loai 1 anh 1
Một góc TP Long Xuyên. Ảnh: Lê Thành Mẫn.

Trước khi được Thủ tướng ký quyết định công nhận đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, TP Long Xuyên đón đoàn công tác của Trung ương đến kiểm tra thực tế. Các bộ, ngành đánh giá chất lượng đô thị của Long Xuyên chỉ sau TP Cần Thơ.

Long Xuyên có 13 đơn vị hành chính gồm 2 xã và 11 phường với tỷ lệ đô thị hóa đạt 88%. TP này đã đạt 5 tiêu chí của đô thị loại I, đạt 89,61/100 điểm so với Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phân loại đô thị.

nguồn:

https://zingnews.vn/khong-ban-phao-hoa-tai-le-cong-bo-long-xuyen-tro-thanh-do-thi-loai-i-post1116033.html

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here